Bài phỏng vấn chất lượng của HLV Văn Sỹ Sơn về trường hợp Đình Bắc của VnExpress. Mình lược một số câu đáng chú ý

– Cầu thủ của Quảng Nam được yêu cầu tập trung vào mùng 3 Tết Nguyễn đán. Bởi chỉ năm ngày sau đó chúng tôi phải làm khách của Bình Dương tại vòng 9. Tuy nhiên, Đình Bắc không có mặt đúng quy định. Do không có chuyến bay, chín cầu thủ đã lên kế hoạch và thuê xe vào Quảng Nam để hội quân. Nhưng khi các đàn anh qua đón Đình Bắc như đã hẹn trước, cậu ấy tắt máy, không trả lời. Một ngày sau, tiền đạo này mới có mặt.

Bài phỏng vấn chất lượng của HLV Văn Sỹ Sơn về trường hợp Đình Bắc của VnExpress
Bài phỏng vấn chất lượng của HLV Văn Sỹ Sơn về trường hợp Đình Bắc của VnExpress

Tôi buộc phải ra án phạt. Bởi nếu không làm thế, không còn ai tôn trọng HLV, Ban huấn luyện và tính kỷ luật trong đội bóng sẽ không được toàn vẹn. Đình Bắc là cầu thủ trẻ nhất đội một (19 tuổi) nhưng đã tuỳ tiện như thế. Nếu tôi cho qua, làm sao quản được quân. Vì vậy tôi quyết định gạch Đình Bắc khỏi đội một, không cho đá V-League và đẩy xuống tập luyện cùng đội trẻ.

– Sau khi hội quân, Đình Bắc nhờ đội trưởng CLB Quảng Nam dẫn tới xin lỗi. Tôi nói luôn không chấp nhận. Đây không phải là lần đầu tiên Đình Bắc vi phạm kỷ luật. Cậu ấy đã vài lần hội quân muộn, với đủ loại lý do như người nhà ốm, nhà có đám…

Tôi đã phạt Đình Bắc một lần ở mùa trước, khi đội còn thi đấu ở hạng Nhất. Tôi cũng nhiều lần gọi Đình Bắc tới nói chuyện riêng. Tôi nói thẳng, trong nghiệp quần đùi áo số, nếu chuyên môn 8 hay 9 điểm mà đạo đức 10 điểm thì các HLV vẫn dùng. Nhưng nếu chuyên môn 10 mà đạo đức 1 điểm thì sớm muộn cũng bị gạt bỏ. Vì vậy, tôi khuyên cậu ấy phải nâng cao đạo đức, bên cạnh rèn luyện chuyên môn.

Nhưng Đình Bắc không tiến bộ. Lần này tôi buộc phải mạnh tay. Tôi không chấp nhận lời xin lỗi. Tôi nói “Con cứ về nhà ăn Tết cho đến khi nào chán thì trở lại”. Đương nhiên, Đình Bắc không dám về nhà. Cậu ấy mà làm thế thì chết với tôi. Tôi đưa Đình Bắc xuống đội trẻ sinh hoạt và đương nhiên, tôi có tai mắt theo dõi. Chỉ khi nào cậu ấy tiến bộ và biết sửa sai, tôi mới cho trở lại dù hiện tại Quảng Nam đang cần người thi đấu ở V-League.

– Tôi làm việc này không phải vì đội bóng, vì tôi mà vì tương lai của Đình Bắc và những cầu thủ trẻ khác của Việt Nam. Tôi cần Đình Bắc lắm chứ. Cậu ấy là quân bài chiến lược trên hàng công của Quảng Nam, từng góp công lớn giúp đội vô địch hạng Nhất mùa trước. Nhưng nếu vì thế mà không phạt, vẫn dùng thì sẽ là nuông chiều, cậu ấy sẽ hỏng. Án phạt dành cho Đình Bắc lần này cũng là bài học cho các cầu thủ khác.

– Nhiều người nói cầu thủ trẻ hư hỏng do được người hâm mộ, truyền thông tung hô, nuông chiều. Tôi không nghĩ như vậy. Khi các cầu thủ toả sáng, thăng hoa trong bóng đá, họ được người hâm mộ, truyền thông ca ngợi. Đó là chuyện bình thường. Bóng đá ở đâu cũng thế. Điều quan trọng là sau ít phút bay bổng đó, các cầu thủ phải biết cách đưa đôi chân trở lại mặt đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *