Theo thông tin mà bong88 cập nhật được, Trao đổi với Tuổi Trẻ Online vào trưa 4-2, Chủ tịch CLB Bà Rịa – Vũng Tàu Đinh Hồng Vinh cho biết ông vẫn chưa nhận được quyết định khởi tố 5 cầu thủ của đội vì tội đánh bạc.

CLB Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn đang chờ đợi quyết định về việc khởi tố 5 cầu thủ liên quan đến hành vi đánh bạc.
CLB Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn đang chờ đợi quyết định về việc khởi tố 5 cầu thủ liên quan đến hành vi đánh bạc.

Chủ tịch CLB Bà Rịa – Vũng Tàu Đinh Hồng Vinh chia sẻ: “Đến thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa nhận được quyết định khởi tố nào đối với 5 cầu thủ như thông tin trên báo chí đã đăng tải. Chúng tôi cũng chủ động trao đổi với phía cơ quan điều tra, nhưng chỉ được trả lời là qua Tết sẽ có thông tin chính thức”.

Trước mắt, CLB chỉ mới thanh lý 3 cầu thủ có biểu hiện thi đấu dưới sức ở trận đấu với SHB Đà Nẵng ở vòng 8 Giải hạng nhất 2023-2024 là thủ môn Nguyễn Sơn Hải, tiền vệ Lê Bằng Gia Huy và tiền đạo Phạm Văn Phong.

Hai cầu thủ Nguyễn Quang Huy và Trần Kỳ Anh vẫn đang được giữ lại và chờ thông tin chính thức từ cơ quan điều tra. Ở trận giao hữu với CLB B.Bình Dương chiều 2-2 trước khi nghỉ Tết, 2 cầu thủ này không được ra sân.

Trước đó, sáng 1-2, thông tin 5 cầu thủ CLB Bà Rịa – Vũng Tàu bị khởi tố vì tội đánh bạc được xuất hiện trên báo Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo đó, 5 cầu thủ này đã thống nhất đá dưới sức trong trận Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp SHB Đà Nẵng ở Giải hạng nhất 2023-2024 trên sân Bà Rịa hôm 24-12-2023 và đặt cược cho đội khách thắng trên các website cá độ bóng đá. Kết quả, CLB Bà Rịa – Vũng Tàu đã thua SHB Đà Nẵng 1-3.

Các quyết định trên đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.
Các quyết định trên đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online vào trưa 1-2, đại tá Bùi Văn Thảo, giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cũng cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 5 cầu thủ CLB Bà Rịa – Vũng Tàu về hành vi “đánh bạc” theo điều 321 Bộ luật Hình sự và được tại ngoại để điều tra.

Các quyết định trên đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Tuy nhiên, trong công văn báo cáo vụ việc gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) ngay chiều 1-2, CLB Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết vẫn chưa nhận được bất kỳ văn bản hay thông tin chính thức nào từ Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

CLB Bà Rịa – Vũng Tàu thông tin với VFF và VPF: “Do nhận thấy các cầu thủ thi đấu dưới sức mình, ngay sau trận đấu, ban huấn luyện đã khẩn trương họp toàn đội. Đồng thời, ngày 25-12-2023, Công ty cổ phần Bóng đá Bà Rịa – Vũng Tàu đã gửi văn bản đề nghị cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh điều tra xác minh dấu hiệu tiêu cực đối với trận đấu”.

Theo Báo Tuổi Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *