CHÍNH THỨC: CLB Thanh Hóa đã gửi công văn lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp mùa giải 2023-2024.

CLB Thanh Hóa đã gửi công văn lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam
CLB Thanh Hóa đã gửi công văn lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam

Công văn của đội bóng xứ Thanh nêu rõ, trọng tài chính Ngô Duy Lân đã xử lý không chính xác nhiều tình huống, như: Thổi phạt Thanh Hóa thẻ vàng, thổi phạt lỗi không đúng, không kiểm tra VAR trong những tình huống quan trọng. Trong khi đó, các tình huống phạm lỗi tương tự hoặc nặng hơn của CAHN lại bị ông Lân bỏ qua. Điều này đã gây ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn, kết quả trận đấu.

Tình huống tiêu biểu được CLB Thanh Hóa nhắc đến diễn ra ở phút 19 khi Bùi Hoàng Việt Anh (CAHN) có tác động vào Rimario (Thanh Hóa) trong khu vực 16m50 của CAHN. Tuy nhiên, trọng tài nhận định cầu thủ của nhà vô địch V-League không phạm lỗi và không cho Thanh Hóa được hưởng phạt đền.

Phút 31’55 Geovane (CAHN) đã có pha phạm lỗi đạp vào ngực Doãn Ngọc Tân (Thanh Hóa) nhưng trọng tài Ngô Duy Lân không vào cuộc check VAR mà chỉ tham khảo ý kiến trọng tài và rút thẻ vàng.

Ngoài ra, CLB Thanh Hoá còn cho rằng các trận đấu trước đó vị trọng tài cấp FIFA này điều khiển có nhiều quyết định gây bất lợi cho đội bóng. Thậm chí đội bóng dưới sự dẫn dắt của HLV Popov còn đề nghị VFF tổ chức buổi đối thoại giữa CLB và trọng tài Ngô Duy Lân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *